Với 197 gậy, 16 gậy dưới par sau ba vòng, Hataoka đã giành chiến thắng tại Walmart  NW Arkansas Championship 2021.

Chiến thắng kịch tính của Hataoka

Chiến thắng đầu tiên của tôi là ở đây [2018] và [giờ đây], với hai cú hole-in-one, cảm giác như thể đây là “vùng đất vượng khí” của tôi vậy.

Nasa Hataoka – Walmart Northwest Arkansas Championship 2021

Hataoka đã khởi đầu vòng cuối khá tốt với birdie ở hai lỗ đầu tiên. Sau đó, cô có thêm 3 birdie nữa ở các lỗ 4 par-4; lỗ 7 par-5 và lỗ 11-par 3.

Ở lỗ 13, có đôi chút lo lắng dành cho các fan của cô. Cú par putt từ khoảng cách 50 ft của Hataoka không thành công và khiến cô bị bogey. Điểm bogey ở lỗ thứ 13 khiến sức ép trở nên lớn hơn với Hataoka. Ở 5 lỗ cuối, Hataoka chỉ đạt điểm par.

Khá đáng tiếc cho golfer Úc, Minjee Lee, người chia sẻ vị trí dẫn đầu với Hataoka sau vòng 2. Cô khởi đầu vòng cuối khá tốt với một birdie ở lỗ 2-par 5.

Tuy nhiên, ở lỗ 5 par-4, Lee bị bogey. Khoảng cách với Hataoka được rút ngắn nhờ birdie ở lỗ 7 cũng nhanh chóng mất đi vì bogey ở lỗ 9.

Ba birdie ở lỗ 10, 14 và 17 giúp Lee thu hẹp khoảng cách với Hataoka xuống còn 1 gậy. Tuy nhiên, Lee không thể đưa cuộc đua tới lượt playoff vì chỉ đạt par ở lỗ 18.

Lee cảm thấy đáng tiếc vì đã “bỏ lỡ một vài cơ hội birdie ở vòng cuối”. Tuy nhiên, cô cho biết “chỉ thất vọng với gậy thứ hai ở lỗ 18”. “Dù sao, tôi vẫn có một tuần [thi đấu] tuyệt vời”, cô kết luận.

Hataoka-an-mung-chien-thang-o-Walmart-NW-Arkansas-Championship-2021
Sau chiến thắng năm 2018, Hataoka tiếp tục chiến thắng ở Walmart-NW-Arkansas-Championship 2021 (Ảnh: lpga.com)

Top 3 golfer Nhật giành nhiều chiến thắng nhất ở LPGA Tour

Như vậy, với 197 gậy, 16 gậy dưới par sau 3 vòng đấu, Hataoka đã giành chiến thắng tại Walmart NW Arkansas Championship 2021. Với chiến thắng này, cô nhận được 345,000 USD tiền thưởng.

So với chiến thắng năm 2018, chiến thắng lần này của golfer người Nhật kịch tính hơn. Cô chỉ ít hơn 1 gậy so với golfer Hàn Quốc Eun-Hee Ji và và golfer Úc Minjee Lee. Cả hai chia sẻ vị trí thứ hai với 198 gậy, 15 gậy dưới par.

Sau chiến thắng, Hataoka nói cô khá căng thẳng do các đối thủ bám rất sát. Với Hataoka, cỏ ở sân golf Pinnacle Country Club là một lợi thế. Cô cho biết “loại cỏ này giống với loại mà tôi đã chơi khi còn trẻ [năm 2018]. Tôi biết nó tương tác như thế nào, vậy nên [tôi biết] nó sẽ giúp tôi [giành chiến thắng một lần nữa]. Và vì thế, tôi thích sân golf này”

Đây là chiến thắng thứ hai của Hataoka ở các giải đấu thuộc LPGA Tour trong năm nay. Trước đó, cô đã thắng giải Marathon LPGA Classic vào tháng 7/2021 với 194 gậy, 19 gậy dưới par.

Đây cũng chiến thắng thứ 5 trong sự nghiệp của golfer người Nhật mới 22 tuổi này.

Chiến thắng này cũng giúp Hataoka vượt qua Hiromi Kobayashi để vươn lên vị trí thứ 3 trong top những golfer Nhật giành nhiều chiến thắng nhất ở LPGA Tour. Hai golfer xếp trên cô là Ayako Okamoto (với 17 chiến thắng) và Ai Miyazato (với 9 chiến thắng).

Ton Tan Tan (theo lpga.com; golfchannel.com)