Tee golf là một phụ kiện golf nhỏ bé nhưng vô cùng cần thiết với các golfer, giúp cố định trái bóng và mang đến cho bạn những cú đánh hoàn hảo.

Tee golf phụ kiện golf không thể thiếu của golfer!

Tee là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong golf. Nó có thể chỉ vị trí phát bóng hoặc phụ kiện golf hỗ trợ cho golfer trên sân.

Tee – vị trí phát bóng.

Khu-vuc-phat-bong
Tee – khu vực phát bóng: Tee box, Teeing area và tee marker

Các sân golf thường có 4 khu vực phát bóng (teeing area). Mỗi sân có cách đánh dấu khu vực phát bóng riêng. Tuy nhiên, đánh dấu bằng màu sắc là một trong những cách đánh dấu thường gặp. Màu sắc của các vật sử dụng để đánh dấu đại diện sẽ cho màu sắc của khu vực phát bóng:

  • Khu vực tee màu đỏ (Red): Thường được sử dụng bởi các golfer nữ.
  • Khu vực tee màu trắng (White): thường dành riêng cho những người chơi mới, hoặc người có handicap cao.
  • Khu vực tee màu xanh (Blue): Dành cho các golfer có điểm handicap ở mức trung bình.
  • Khu vực tee màu vàng (Gold) và màu đen (Black): Đây là những khu vực tee dành cho các golfer nhiều kinh nghiệm hay những golfer có handicap (điểm đánh) ít và có khoảng cách xa nhất.

Tee – phụ kiện golf trên sân.

Tee là một phụ kiện golf có chiều dài 7 -10 cm (tùy vào chiều cao golfer). Golfer có thể tùy ý đặt tee trong teeing areas để có vị trí phát bóng tốt nhất.

Công dụng chính của phụ kiện golf này là tạo ra khoảng cách giữa bóng golf và mặt đất. Một mặt, Tee giúp bóng golf có bệ đỡ chắc chắn, đem lại cảm giác đánh bóng tốt hơn. Mặt khác, việc bóng không nằm sát mặt đất sẽ giúp golfer tăng lực đánh và giúp bóng bay xa hơn.

Tee golf truyền thống thường được làm từ gỗ. Theo nhiều tài liệu, tee chơi golf được phát minh bởi George F Grant, một người Mỹ gốc Phi. Ông đã được Hiệp hội golf Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế cho phát minh tee gỗ vào năm 1989.

Tuy nhiên, ngày nay, tee gỗ ngày càng ít được sử dụng. Một trong những lý do chính là phụ kiện golf này có thời gian sử dụng ngắn (hay gãy). Vì thế, nhiều golfer đã chuyển sang sử dụng các loại tee được làm từ nhựa ABS hoặc tee cao su. Những loại tee này bền hơn và có tính chuyên nghiệp cao hơn so với tee gỗ.

Tee Neon Plus của Xnells – lựa chọn hàng đầu của golfer Hàn Quốc

Tee golf điều chỉnh chiều cao của Xnells là một trong những loại tee được giới golfer chuyên nghiệp đánh giá cao. Ngoài ra, nó cũng rất được yêu thích và đem lại hiệu quả hỗ trợ tối đa cho golfer không chuyên.

Tee golf đầu tròn điều chỉnh độ cao thế hệ thứ nhất

Tee-golf-Exnells-dau-tron-dieu-chinh-do-cao-co-ke-line
Tee điều chỉnh chiều cao thế hệ thứ nhất của Xnells

Xnells đã rất thành công với Tee điều chỉnh chiều cao thế hệ thứ nhất. Loại tee đầu tròn này đã nhận được số điểm 4.7/5 của 5.530 đánh giá trên Naver.

Không chỉ thành công ở Hàn Quốc, tee golf điều chỉnh độ cao thế hệ đầu của Xnells cũng thành công trong chinh phục thị trường golf khó tính Nhật Bản. Với thiết kế bắt mắt và hiệu quả đem lại, chỉ sau 4 tháng ra mắt ở thị trường Nhật, hơn 200.000 tee đã được bán. Tính đến cuối tháng 9/2022, với hơn 1 triệu tee được bán ra, Tee golf điều chỉnh độ cao của Xnells đã khẳng định được vị thế của một Tee tốt nhất trên thị trường. Trên Rakuten, điểm đánh giá của người dùng thậm chí còn cao hơn ở Hàn Quốc: 4.85/5.

Tee golf Neon Plus – tee golf điều chỉnh độ cao thế hệ 2 của Xnells

Không dừng lại ở thành công ban đầu, Xnells tiếp tục nghiên cứu, phát triển và cho ra đời tee Neon Plus tháng 9/2022.

Với điểm trung bình 4.85/5 của hơn 600 đánh giá trên Naver chỉ sau 3 tháng ra mắt, Tee golf Neon+ hứa hẹn sẽ đạt được thành công tương tự người tiền nhiệm.

Neon+ được golfer đánh giá cao nhờ việc duy trì được điểm mạnh của thế hệ đầu và khắc phục được các điểm yếu của nó.

Sự cải tiến lớn nhất của tee golf Neon Plus là ở mặt tee tiếp xúc bóng.

Mặt tiếp xúc của tee đầu tròn Xnells được thiết kế với 5 chấm lồi trên mặt phẳng. Cấu trúc này giúp giảm tiếp xúc của bóng với mặt tee. Nhờ đó, golfer sẽ cải thiện được khoảng cách đánh và giảm các lỗi hook, slice khi phát bóng.

Trên cở sở kế thừa các đặc tính đã có, Xnells đã cải tiến mặt tiếp xúc để bóng có thể bay lên một cách tự nhiên khi đánh. Cấu trúc mới của tee Neon Plus đem lại sự ổn định hơn trong phát bóng và cải thiện khoảng cách bóng bay. Khoảng cách đánh bóng trung bình được tăng lên một cách hiệu quả.

tee-golf-xnells-neon-plus-orange-neon-6
Cấu trúc mới giúp bóng bay lên một cách tự nhiên.

Ngoài ra, với đầu tee được nâng cấp (rộng 3,3 cm), bóng golf có được bệ đỡ ổn định. Thiết kế mới được đánh giá là đem lại cảm giác đánh bóng tốt hơn cho golfer.

tee-golf-xnells-neon-plus-pink-neon-5
Mặt tiếp xúc 3.3 cm đem lại sự ổn định khi phát bóng.

Phần Wing (đánh dấu bóng, nhắm mục tiêu), được xem là điểm yếu của Tee golf điều chỉnh độ cao thế hệ đầu, cũng đã được cải thiện.

Wing cũ được thiết kế để đưa vào từ bên hông. Trong Neon+, Wing được thiết kế với lỗ tròn, đưa vào từ dưới lên. Độ cao vẫn được điều chỉnh dễ dàng bằng cách xoay lên xoay xuống. Thiết kế mới đem lại sự chắc chắn cho Wing. Nó không còn bị văng ra sau những cú swing như với tee golf đầu tròn.

set-qua-tang-tee-golf-xnells-neon-plus-5
Wing không còn bị văng ra với thiết kế mới đưa vào từ dưới lên.

Phần Wing chắc chắn giúp tee Neon+ duy trì góc 90 độ, giảm các lỗi hook và slice, đem lại cú đánh thẳng hoàn hảo với độ chính xác cao. Trên Wing có 3 đường kẻ (đường ngắm) giúp golfer có được các cú đánh chính xác hơn.

tee-golf-xnells-neon-plus-blue-neon-4
tee-golf-xnells-neon-plus-orange-neon-5

Màu sắc cũng được xem là điểm cộng của Tee golf Neon Plus so với người tiền nhiệm.

4 màu Neon phủ trên mặt tiếp xúc và 1/2 tee sẽ giúp golfer dễ dàng tìm thấy tee của mình hơn sau khi đánh bóng.

tee-golf-xnells-neon-plus
4 màu tee Neon+

Chiều cao điều chỉnh tee Xnells Neon Plus lên đến 35, 40, 45, 50, 55mm.

chieu-cao-dieu-chinh-cua-Neon-Plus
Chiều cao điều chỉnh của Neon+

Chất liệu nhựa ABS của tee Neon+ có độ đàn hồi và độ bền cao cũng giúp người chơi phát bóng ổn định và đánh xa hơn.

Hiện nay, Tee Xnells Neon Plus có giá bán lẻ trên thị trường từ 250.000 – 290.000 đồng.

Luxgolf hiện có đủ 4 màu Tee Xnells Neon Plus để bạn có thể lựa chọn màu yêu thích của mình.

Ngoài ra, với thiết kế hộp sang trọng, tee golf Xnells điều chỉnh chiều cao cũng rất thích hợp để làm quà tặng. Các bạn có thể tham khảo những set quà tặng và các phụ kiện golf khác trực tiếp tại 93 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hanoi hoặc qua đường link dưới đây.

  • Với Tee Xnells điều chỉnh chiều cao đầu tròn.
Set quà tặng Tee Xnells điều chỉnh chiều cao đầu tròn.
  • Với tee Xnells Neon Plus
set-qua-tang-tee-golf-xnells-neon-plus
Set quà tặng tee Xnells Neon Plus

Luxgolf.vn luôn sẵn sàng 24/7 để tư vấn và giúp các golfer tự tin nhất khi ra sân. Xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại 082 816 6366 hoặc qua Fanpage Luxgolf.

𝗔𝗟𝗪𝗔𝗬𝗦 𝗕𝗘 𝗗𝗜𝗙𝗙𝗘𝗥𝗘𝗡𝗧

LuxGolf.vn | LuxGolfvietnam VNGS | Vietnamgolfstyle

⛳️⛳️⛳️

☎ HOTLINE: 0828166366